Chủ Nhật, Ngày 12 tháng 7 năm 2020

Triển lãm lưu động “Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Trong 2 ngày 27-28/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện M’Drắk, UBND huyện phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức Triển lãm lựu động “Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Dự và xem triển lãm có các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị của Trung ương, Tỉnh đóng chân trên địa bàn huyện M’Drắk; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị của huyện và 13 xã và thị trấn; cán bộ, giáo viên, các em học sinh các đơn vị trường học và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Triểm lãm trưng bày và giới thiệu các tư liệu quan trọng do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp, với 8 chủ đề gồm: Bản đồ Việt Nam thời quân chủ (Thế kỷ XVI-XIX) khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa. Bản trích và Châu bản triều Nguyễn thể hiện chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa. Bản đồ xuất bản tại phương Tây (Thế kỷ XVI-XIX) ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa. Bản đồ Trung Quốc do phương Tây và Trung Quốc xuất bản (Thế kỷ XVI-XX) ghi nhận Hoàng sa và Trường sa không thuộc về Trung Quốc. Các hình ảnh, tư liệu quần đảo Hoàng sa trước năm 1945. Một số bản đồ của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu. Một số hình ảnh về quần đảo Trường sa hiện nay và Tình hình biển Đông và các hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 Quang cảnh Triển lãm tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện M’Drắk

Hình thức triển lãm là trưng bày hình ảnh, tư liệu, bài viết làm đồ họa, in PP và dán lên form; trưng bày, tuyên truyền, kết hợp thuyết minh, hướng dẫn trực tiếp tại Triển lãm. Triển lãm khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 27/11/2019 tại Trung tâm Văn hóa -Thể thao huyện M’Drắk.    

Thông qua Triển lãm các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật, nhằm cung cấp thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh, thiếu niên, học sinh trên địa bàn huyện M’Drắk trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Bảo đảm cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, thanh, thiếu niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện M’Drắk được phổ biến đầy đủ và nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo Việt Nam.

                                                                            

                                                                                                                                            Tiến Ninh

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678