Thứ Tư, Ngày 23 tháng 9 năm 2020

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống Covid-19

Ngày 27-8, Thường trực Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. 

Tham dự cuộc họp tại điểm cầu M’Đrắk có đồng chí Phạm Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành huyện và UBND xã, thị trấn.

Thông tin về diễn biến của dịch Covid-19, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính đến ngày 27-8, Việt Nam đã ghi nhận 1.034 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 381 trường hợp nhập cảnh, 30 trường hợp tử vong, số ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 547 trường hợp. Đến thời điểm này, Việt Nam cơ bản khống chế, kiểm soát được tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương và một số địa phương khác. Bộ Y tế đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương, đặc biệt đối với các tỉnh, thành phố có số ca mắc cao tiếp tục truy vết, cách ly, xét nghiệm và điều trị, đồng thời hội chuẩn với các chuyên gia, giáo sư đầu ngành để tìm ra phương pháp điều trị, hạn chế thấp nhất số ca tử vong. Bộ Y tế đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục áp dụng biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới (thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, trên các phương tiện công cộng và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn); tổ chức nghiêm thực hiện cách ly theo hướng dẫn của ngành Y tế và rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình cách ly không để xảy ra lây nhiễm trong cơ sở cách ly tập trung; đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch trên các phương tiện giao thông công cộng, cơ sở sản xuất…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Ban Chỉ đạo quốc gia, các bộ, ngành, địa phương đã bình tĩnh chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và đạt được những kết quả đáng mừng, đã khoanh vùng dập dịch quyết liệt, 15 địa phương có ca bệnh đều có chủ trương, biện pháp mạnh mẽ với sự tham mưu của ngành Y tế. Lần đầu tiên Bộ Y tế thực hiện đưa các chuyên gia cán bộ y tế vào tâm dịch, phát huy hiệu quả tốt, nhân dân và cấp ủy địa phương yên tâm. Đối với công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Y tế không được chủ quan, xem thường, mà phải đề cao cảnh giác, không để dịch xâm nhập vào địa bàn dân cư là nhiệm vụ cấp bách hiện nay, nếu có phải khoanh vùng nhanh, xử lý nhanh, đồng bộ, không để dịch lây lan trên diện rộng. Trong trạng thái bình thường mới cần duy trì thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch đã thực hiện trong thời gian qua, nhất là đeo khẩu trang nơi đông người, trên phương tiện công cộng; không được tập trung quá đông người khi không cần thiết; tiếp tục quán triệt tinh thần thần tốc, quyết liệt, khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh để hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Đồng chí Phạm Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện. chủ trì tại điểm cầu huyện M’Drắk.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, các ban, ngành, hoàn thiện các chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch. Mặt khác có phương án cụ thể để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các bộ, ngành, địa phương, nhất là những tỉnh có đường biên giới cần chú ý kiểm tra, rà soát việc nhập cảnh, không để xảy ra nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; rà soát lại việc cấp thị thực cho người nước ngoài, đặc biệt cấp thị thực phải nhanh hơn, cần có quy định cụ thể đối với các trường hợp chuyên gia, nhà đầu tư vào làm việc ngắn ngày tại Việt Nam.

 

                                                                                                   Tiến Ninh – Đức Khá

 

Tin đã đưa

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678