Thứ Tư, Ngày 2 tháng 12 năm 2020

Đoàn công tác UBND huyện Ea H’Leo thăm quan học tập kinh nghiệm trồng rừng tại huyện M’Drắk

Ngày 10/9/2020, Đoàn công tác UBND huyện Ea H’Leo do đồng chí Phan Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo đã đến thăm quan học tập kinh nghiệm trồng rừng tại huyện M’Drắk. Đón tiếp đoàn có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Thập, Trưởng phòng NN- PTNT đã thay mặt UBND huyện M’Drắk thông tin về công tác trồng rừng trên địa bàn huyện. Hiện nay, huyện M’Drắk có diện tích rừng trồng khoảng 14.000 ha (chủ yếu là cây keo lai); trong đó: Doanh nghiệp 6.848 ha, người dân 6.700 ha, keo lai được trồng rộng rãi chủ yếu ở các xã: Ea Trang, Cư K’róa, Cư M’ta, Krông Á..., mỗi năm khai thác khoảng 1.000 ha với sản lượng gỗ hơn 100.000 m3. Cây Keo lai rất thích hợp và khá dễ trồng, tốn ít chi phí đầu tư, công chăm sóc; năm đầu các hộ chỉ cần xuống giống làm vài đợt cỏ cho cây keo có sức phát triển, từ năm thứ 2 cho đến khi thu hoạch chỉ cần chống cháy cho rừng vào mùa khô, không cần tốn thêm công gì cho rừng trồng. Không như những loại cây trồng khác, sau khi xuống giống người dân phải bón thêm các đợt phân, phun thuốc để phòng chống sâu bệnh, với cây keo lai thì không. Về hiệu quả kinh tế, cây Keo mang lại hiệu quả tương đối cao, với chi phí đầu tư cho mỗi héc ta rừng khoảng 20 triệu đồng cho một chu kỳ 5 năm, khi thu hoạch các hộ trồng sẽ thu về khoảng 100 triệu đồng, trừ chi phí lãi khoảng 50-70 triệu đồng/ha.

Thăm quan hộ dân trồng rừng thôn 2 xã Cư Króa

Cũng tại buổi làm việc các đại biểu đã thảo luận kinh nghiệm công tác trồng rừng trên địa bàn huyện; các cơ chế chính sách phù hợp, tiếp tục khuyến khích các hộ dân trồng rừng thêm kiến thức, áp dụng vào trong thực tiễn tại địa phương, nhằm nâng cao năng suất, sản lượng đáp ứng cho công nghiệp chế biến gỗ, nâng cao thu nhập cho người trồng rừng và phát triển một cách bền vững…

Đoàn công tác đến thăm Nhà máy băm dăm HTX Tiến Nam

Sau khi thảo luận, Đoàn đã đi thăm quan thực tế trồng rừng một số hộ dân thôn 2 xã Cư Króa, Nhà máy băm dăm HTX Tiến Nam đã đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương.

 

                                                                                                                           Đức Khá

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678