Thứ Bảy, Ngày 19 tháng 6 năm 2021

Tuổi trẻ M’Drắk hướng về Ngày hội non sông

Hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuổi trẻ huyện M’Drắk đã và đang có những hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực.

 

Các tổ chức đoàn trong huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, ý thức về quyền và trách nhiệm của mỗi cử tri, nhất là đối với cử tri lần đầu tham gia bỏ phiếu nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hướng đến tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đoàn viên thanh niên để kịp thời định hướng, đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, lợi dụng cuộc bầu cử để gây rối; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức tuyên truyền lồng ghép thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động hướng về cơ sở gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19; kết hợp băng rôn, khẩu hiệu, tạo sự lan tỏa đến đoàn viên, thanh niên và người dân... Các kênh thông tin Facebook, Zalo của đoàn thường xuyên duy trì đăng tải những nội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử…   

ĐVTN vận động nhân dân thực hiện 5K đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử

Tính đến nay, 100%  đoàn cơ sở trong huyện đã có công trình, hoạt động thiết thực hướng về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đoàn viên thanh niên đã đăng tải hàng trăm tin, bài trên trang Facebook, Zalo của đoàn, tập trung vào các nội dung như vị trí, vai trò của ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp; nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử và ứng cử của công dân; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri…; đông đảo ĐVTN đã tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên các cấp trong huyện còn nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác phát hiện, giới thiệu những đảng viên trẻ, thanh niên ngoài Đảng đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Theo đó, trong danh sách chính thức các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện M’Drắk, nhiệm kỳ 2021-2026 có 25 người là cán bộ đoàn, (chiếm tỷ lệ 4,7%).

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày hội lớn, nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa đã được ĐVTN huyện M’Drắk triển khai rộng khắp như: Tổ chức những đội thanh niên tình nguyện, xung kích dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm để đường thôn, ngõ xóm được sạch đẹp hơn, trang trí khu vực bầu cử, hướng dẫn, phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm an toàn tại các điểm bầu cử, xây dựng các “tuyến đường thanh niên kiểu mẫu”; thanh niên y tế chăm sóc sức khỏe cho nhân dân…

Lễ bàn giao Công trình măng non "Khu vui chơi cho thiếu nhi" năm học 2020 - 2021

tại điểm trưởng Lê Hồng Phong, thôn 8, xã Ea Pil, huyện M'Drắk.

Doàn viên thanh niên đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 lượt người dân; tình nguyện hiến 403 đơn vị máu; tặng trên 1.000 suất quà các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 290 triệu đồng; phát trên 5.800 khẩu trang miễn phí và tổ chức 26 buổi tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 nhằm đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử; trồng 3.000 cây xanh; xây dựng công trình Khu vui chơi cho thiếu nhi, Ngôi nhà Khăn quàng đỏ, công trình thắp sáng đường quê; phát quang đường giao thông liên thôn, liên xã... thu gom trên 9 tấn rác thải.

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Với những hoạt động thiết thực, cụ thể trên, các cấp bộ đoàn trong huyện đã thể hiện rõ vai trò xung kích, giúp đoàn viên, thanh niên và người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, chủ động tham gia thực hiện tốt quyền lợi, nghĩa vụ công dân, góp phần vào sự thành công chung của cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

                                                                                                                          Thu Nguyệt

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678