Thứ Bảy, Ngày 19 tháng 6 năm 2021

Nhân dân Huyện M’Drắk háo hức hướng về ngày hội toàn dân

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân Tỉnh Đắk Lắk khóa X, đại biểu HĐND huyện M’Drắk XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong những ngày này, cử tri cả nước nói chung và cử tri huyện M’Drắk nói riêng, đều phấn khởi, háo hức hướng về ngày hội toàn dân.

Thị trấn M’Drắk có 08 đơn vị bầu cử, với 4.207 cử tri (trong đó, cử tri bầu HĐND huyện 4.197 người, bầu HĐND Thị trấn 4.085 người). Ngày 23/5 sắp tới, ngoài bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, huyện, thì cử tri Thị trấn sẽ lựa chọn trong số danh sách chính thức 38 người ứng cử, để bầu 23 đại biểu HĐND Thị trấn M’Drắk khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Những ngày này, bà con cử tri xem đây là đề tài chính trong các cuộc trao đổi, trò chuyện, mọi người cùng nhau bàn những thông tin về bầu cử, đã góp phần làm cho không khí ngày hội toàn dân trở nên sôi nổi. Ông Trương Công Thẩm, cử tri TDP 1, Thị trấn M’Drắk năm nay gần 70 tuổi, trải qua nhiều lần tham gia bầu cử cho biết: Mấy ngày nay, ông và các cụ cao tuổi không ngừng theo dõi thông tin trên báo đài để nắm bắt tình hình về ngày bầu cử, ai cũng phấn khởi, háo hức chờ đợi đến ngày cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền công dân của mình.

Tại xã Krông Á, cùng với không khí phấn khởi trong những ngày thu hoạch mía, mỳ, lúa nước được mùa được giá, người dân xã Krông Á háo hức, mong chờ đến ngày bầu cử sắp tới. Mặc dù bận rộn với ngày mùa, nhưng hầu hết cử tri quyết định sẽ nghỉ 1 ngày để tự tay mình bầu chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng với niềm tin của nhân dân. Ai cũng tâm trạng hồ hởi, phấn khởi bởi bà con nhận thức được đây là sự kiện trọng đại của đất nước 05 năm diễn ra 01 lần và chính những lá phiếu cử tri bầu chọn chính là niềm tin, sự kỳ vọng đặt vào những người sẽ đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình. Để tạo điều kiện cho cử tri xem xét tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên để cân nhắc, lựa chọn ra những người có đức, có tài nhất đại diện cho tiếng nói của mình, tại các điểm bỏ phiếu, danh sách người ứng cử và cử tri đã được niêm yết đầy đủ, đúng quy định.

Cử tri xã Krông Jing theo dõi thông tin người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII

Chuẩn bị cho công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, huyện M’Drắk thành lập 140 đơn vị bầu cử (trong đó có 107 đơn vị bầu cử cấp xã) với 140 tổ bầu cử. Theo số liệu cập nhật của UBBC huyện, dự kiến toàn huyện có 49.075 cử tri đủ 18 tuổi trở lên sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 23/5 tới. Cho đến thời điểm này, công tác niêm yết danh sách cử tri, danh sách các ứng cử viên được triển khai tại khu vực bỏ phiếu đúng thời gian, luật định. Trong đó, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gồm 5 ứng cử viên, ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII gồm 55 ứng cử viên, ứng cử HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 477 ứng cử viên. Từ ngày 06-18/5/2021, tại 13/13 xã và thị trấn, những người ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã có các cuộc tiếp xúc với cử tri toàn huyện, công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử. Trên các tuyến đường từ trung tâm huyện đến các xã, cờ treo rực rỡ, pa nô, áp phích tuyên truyền về bầu cử được trang hoàng rộng khắp. Tất cả đang đón chờ ngày bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp sắp đến.

Với sự quan tâm, hưởng ứng và niềm tin, nguyện vọng của đông đảo bà con cử tri và sự chuẩn bị chu đáo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tin chắc rằng, ngày bầu cử sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, các đại biểu được bầu sẽ xứng đáng là người đại biểu dân cử, đóng góp trí tuệ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp./.

 

                                                                                                                                Thu Nguyệt

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678