Thứ Ba, Ngày 24 tháng 4 năm 2018

Khai giảng Lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021

Thực hiện Thông báo số 111/TB-UBND, ngày 26/4/2017 của UBND huyện về thời gian tổ chức các lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND xã, thị trấn. Sáng 15/4, tại Trung Tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình – UVBTV – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chu Thị Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo đại diện các Ban Đảng của Huyện uỷ, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành có liên quan của huyện; đại biểu HĐND các xã, thị trấn. 

 

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp tập huấn đại biểu HĐND xã, thị trấn có 338 đại biểu, được tổ chức thành 3 lớp, mỗi lớp có từ 110-120 đại biểu HĐND cấp xã; dự kiến thời gian tập huấn từ ngày 15-31/5/2017. Các đại biểu sẽ được phổ biến, quán triệt các chuyên đề gồm:  Hội nhập kinh tế và những vấn đề đặt ra; tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016-2021; kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND; thực tế hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk.

 Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Ngọc Bình phát biểu tại buổi khai mạc


Thông qua việc học tập các chuyên đề, các đại biểu sẽ hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND; vai trò, vị trí của người đại biểu HĐND; nâng cao các kỹ năng cần thiết trong quá trình công tác như kỹ năng thuyết trình, chất vấn, giám sát thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật; kỹ năng tiếp xúc với truyền thông, báo chí… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã, xứng đáng là người đại biểu tin cậy, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ở địa phương.


                                                                                                                                           Tin, ảnh: Tiến Duật

Tin đã đưa

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678