Thứ Hai, Ngày 18 tháng 6 năm 2018

Đoàn kiểm tra về công tác dân tộc làm việc với xã Ea Trang, huyện M’Drắk

Sáng ngày 21/6/2017, Đoàn kiểm tra về công tác dân tộc do đồng chí Nông Quốc Tuấn, Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc làm trưởng đoàn về làm việc tại xã Ea Trang, huyện M’Drắk. Tham dự làm việc với đoàn có các đồng chí: Đinh Khắc Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Hòa Quang Khiêm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Y Blốch Niê, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Thị Thuyến, UVBCH, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng: Dân tộc, Tài chính - Kế hoạch, Y tế, Giáo dục - Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội; lãnh đạo, cán bộ và đại diện một số nhân dân xã EaTrang cùng tham gia làm việc với đoàn.

Xã Ea Trang là xã đặc biệt khó khăn của huyện M'Drắk với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 56,97% (695 hộ với 3137 khẩu), hộ cận nghèo chiếm 13,96% (167 hộ với 813 khẩu). Xã có 2 buôn  Ea Bra và Ea Kiu nằm cách trung tâm xã hơn 10 km với hơn 150 hộ đồng bào Mông di cư từ phía bắc vào; hiện nay, 2 buôn chưa được đầu tư cơ sở hạ tầng (điện, đường, trường, trạm) nên đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo xã EaTrang báo cáo kết quả thực hiện chính sách dân tộc 6 tháng đầu năm 2017 và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trên địa bàn; những kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo huyện với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương nhằm có những giải pháp xóa đói giảm nghèo, tháo gỡ những khó khăn, cơ chế chính sách trong quá trình thực hiện chính sách dân tộc của địa phương.

Lãnh đạo huyện tham gia phát biểu kiến nghị, đề xuất với đoàn kiểm tra

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn nhấn mạnh, mặc dù trong những năm qua tỉnh Đắk Lắk cũng như huyện M'Drắk về kinh tế, xã hội đã có những bước phát triển đáng khích lệ; tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo ở vùng DTTS của huyện, xã vẫn còn khá cao. Để có những giải pháp hiệu quả công tác giảm nghèo của địa phương; đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị cần phải cầm bám sát, gắn bó hơn nữa với đời sống của người dân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện; tập trung các nguồn lực cho công tác giảm nghèo của địa phương. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu ứng dụng các mô hình có hiệu quả vào sản xuất cho bà con nông dân. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng mong muốn hệ thống chính trị cơ sở cùng với cơ quan công tác dân tộc của địa phương xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà cho các hộ DTTS nghèo tại địa phương

Tại buổi làm việc đồng chí Nông Quốc Tuấn, Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã tặng quà cho một số đối tượng chính sách trên địa bàn xã EaTrang.

                                                                                                                                 Tin: PVT, Đức Trung     

 

 

 

 

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678