Thứ Ba, Ngày 22 tháng 8 năm 2017

Những thay đổi vượt bậc của ngành Giáo dục & Đào tạo huyện M'Drắk

Từ một ngành chỉ có một trường cấp 1-2 với vài trăm em học sinh, cơ sở vật chất tạm bợ; đến nay, qua 40 năm phấn đấu và trưởng thành (30/8/1977-30/8/2017) ngành Giáo dục và Đào tạo huyện M’Drắk đã có sự phát triển vượt bậc với 52 đơn vị trường học từ bậc mầm non đến trung học phổ thông (THPT) đội ngũ cán bộ, giáo viên 1.360 người và trên 18.000 học sinh.

Hướng đi từ trồng rừng nguyên liệu giấy ở huyện M’Drắk

Trong những năm qua, huyện M’Drắk đã lựa chọn phát triển rừng nguyên liệu giấy để phát triển kinh tế địa phương. Câu chuyện trồng rừng với người dân huyện M’Drắk không phải là mới, nhưng tìm ra hướng đi lên từ rừng lại là một bước ngoặt, nhất là đối với người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Huyện M’Drắk phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp Một cửa điện tử liên thông

Sáng ngày 28/7/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với UBND huyện M’Drắk tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp Một cửa điện tử liên thông. Tham dự Hội nghị tập huấn, về phía Sở Thông tin và Truyền thông có Ông Võ Nguyễn Hoàng Nam - Giám đốc Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở Thông tin & Truyền thông và cán bộ tham gia truyền đạt, hướng dẫn sử dụng hệ thống; về phía huyện M’Drắk có đại diện lãnh đạo, công chức các phòng, ban chuyên môn của huyện và UBND các xã, thị trấn.

Bắt giữ 23.490 gói thuốc lá điếu nhập lậu

Vào khoảng 16 giờ 40 phút, ngày 02/8/2017, tại Km 58 QL26 thuộc địa phận xã Cư Mta, huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện xe ô tô Biển kiểm soát 81C-097.46 đang lưu thông theo hướng Đắk Lắk – Khánh Hòa, có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng phương tiện để khám xét và phát hiện trong xe chở thuốc lá điếu nhập lậu. 

Hội LHPN xã Krông Jing đổi mới các phong trào hoạt động xây dựng tổ chức hội vững mạnh

Xác định đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút chị em tham gia vào tổ chức hội góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Vì vậy, trong thời gian qua hội LHPN xã Krông Jing (M’Đrăk) đã tích cực tìm ra những hướng đi mới gắn với nhu cầu thực tế của địa phương, qua đó tạo môi trường để chị em phụ nữ trên địa bàn xã tham gia vào các phong trào do hội phụ nữ xã phát động.

Ban chỉ huy Quân sự huyện M'Drắk với công tác đền ơn đáp nghĩa

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện M'Drắk đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc tham mưu, phối hợp với các các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, trong đó chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ, quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một cựu chiến binh vượt khó làm giàu

Phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ trong thời bình, những năm qua CCB Nguyễn Văn Sam, thôn 2, xã Cư Króa, M’Đrăk luôn khắc phục khó khăn, tìm ra hướng phát triển kinh tế nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng.

UBND tỉnh kiểm tra việc thực hiện xây dựng nông thôn mới tại huyện M’Drắk

Sáng ngày 14/07/2017, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Xuân Hà, Giám đốc sở Kế hoạch – Đầu tư, phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh giai đoạn 2016-2020, làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc về kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2017 của huyện M’Drắk.

Huyện M’Drắk tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ

Ngày Thương binh, liệt sĩ là dịp để xã hội tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh - những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện M’Drắk đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, rộng khắp trên địa bàn huyện.

Những việc làm thiết thực theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ huyện M'Đrăk

Trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện M’Đrắk đã tổ chức học tập, quán triệt các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như một số tác phẩm của Người đến 100% tổ chức cơ sở (TCCS) đảng và 90% cán bộ, đảng viên và một số cán bộ ngoài Đảng; đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng nội dung các tác phẩm đến nhân dân; chỉ đạo các TCCS đảng xây dựng chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng bức trích lời dạy của Người treo tại nơi làm việc để nhắc nhở cán bộ đảng viên làm những việc tốt; cán bộ, đảng viên, hội viên viết bản đăng ký làm theo tấm gương của Bác…

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678