Thứ Hai, Ngày 18 tháng 6 năm 2018

Huyện M’Đrắk sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Chỉ còn 01 tuần nữa, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra; đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của huyện M’Đrắk đã hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra đúng quy chế, đạt kết quả cao nhất.

 

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có một số điểm mới đáng chú ý, như: Thí sinh lựa chọn thi tích hợp theo tổ hợp môn, thời gian thi được tổ chức diễn ra từ 22/6 đến 24/6/2017, sớm hơn gần 10 ngày so với năm trước; mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chỉ có một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, điều động cán bộ, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng đến các cụm thi để phối hợp tổ chức thi, lấy kết quả kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ cho các trường đại học, cao đẳng sử dụng trong tuyển sinh dục và Đào tạo. Về hình thức thi, các thí sinh sẽ phải thi theo hình thức trắc nghiệm 4/5 bài thi (trừ môn Ngữ văn). Theo đó, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải làm 4 bài thi, trong đó 3 bài bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn một hoặc cả hai bài tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên (gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân); học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) làm 3 bài thi (2 bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn).

Kỳ thi năm nay toàn huyện có 683 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó: Trường THPT Nguyễn Tất Thành 356 em, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ 182 em; Trung tâm GDTX 60 em, thí sinh tự do là 85 em. Ngoài 2 môn Toán và Ngữ văn bắt buộc cho các khối, thí sinh thi ngoại ngữ là 598 em, tổ hợp Khoa học tự nhiên 256 em, tổ hợp Khoa học xã hội 403 em. Các thí sinh được tổ chức thi ở 2 điểm thi, 29 phòng thi bố trí tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành 24 phòng thi, TTGDTX 5 phòng thi.

683 thí sinh lớp 12 trên địa bàn huyện chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, trường đã triển khai mọi công tác chuẩn bị về ôn luyện bổ sung kiến thức cho học sinh, tổ chức họp phụ huynh học sinh và tư vấn các môn thi cho học sinh có sự lựa chọn phù hợp, chủ động cho học sinh lựa chọn tổ hợp môn thi để các em có thể đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi, trong đó chú trọng đến việc ôn tập kiến thức và ổn định tâm lý cho học sinh trước những đổi mới trong kỳ thi này.. Đến nay, mọi công tác về cơ sở vật chất, an ninh trật tự đã được huyện M’Đrắk chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ cho kỳ thi.

Đối với học sinh, những đổi mới trong tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay đã được các thầy, cô giáo hướng dẫn làm thủ tục, hồ sơ, đăng ký dự thi, lựa chọn tổ hợp môn thi, đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng, học nghề phù hợp với kiến thức, học lực, các bậc phụ huynh cũng tạo điều kiện tốt nhất để các em dành thời gian tập trung cho việc ôn tập, vì vậy, các em đã vững tin bước vào kỳ thi.

Nhằm giúp đỡ cho thí sinh trong kỳ thi, Huyện đoàn M'Dắk cũng tổ chức Chương trình "Tiếp sức mùa thi". Theo đó, vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ khoảng 600 suất ăn, nước uống miễn phí vào các bữa trưa cho các em thí sinh; phối hợp với Trường THPT Nguyễn Tất Thành bố trí chỗ ngủ, nghỉ ở ký túc xá cho thí sinh; thành lập đội TNTN tại các điểm thi, sẵn sàng tham gia hỗ trợ đưa đón thí sinh khi cần thiết; tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục, sơ đồ phòng thi cho các thí sinh; giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn giao thông khu vực...

Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24/6, trong đó, chiều ngày 21/6 phổ biến quy chế thi, lịch thi, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót; ngày 22 thí sinh thi môn Ngữ văn (buổi sáng), thi môn Toán (buổi chiều); ngày 23 thi môn tổ hợp KHTN (buổi sáng), môn Ngoại ngữ (buổi chiều); sáng 24/6 thi môn tổ hợp KHXH. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương, sự chủ động của các trường THPT và sự tự tin nỗ lực của các em học sinh, tin rằng, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên địa bàn huyện M’Đrắk sẽ diễn ra thuận lợi, nghiêm túc và đạt kết quả cao./.

 

                                                                                                                               Tin: Thu Nguyệt

 

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678