Thứ Hai, Ngày 18 tháng 6 năm 2018

Công an huyện M'Drắk tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.

Huyện M'Drắk nằm ở cửa ngõ phía Đông của tỉnh Đắk Lắk; có địa hình phức tạp, nhiều dân tộc anh, em cùng sinh sống, có tuyến quốc lộ 26, đường Đông Trường Sơn và nhiều tuyến đường tỉnh, huyện lộ đi qua, là nguy cơ tiềm ẩn về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trước tình hình đó, trong những năm qua Công an huyện M'Drắk đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, qua đó đã đấu tranh hiệu quả với hoạt động của các loại tội phạm.

Lực lượng cảnh sát giao thông huyện M'Drắk ra quân diễu hành tháng an toàn giao thông năm 2017 

Từ đầu năm 2017, để chủ động trong công tác dự báo, nắm tình hình, Công an huyện M'Drắk đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác phòng-chống tội phạm; chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch chuyên đề phòng, chống tội phạm có tổ chức, trộm cắp tài sản, tội phạm ma tuý...; tăng cường phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đến địa bàn dân cư; tiếp tục duy trì và xây dựng mới mô hình "xã, thị trấn không tệ nạn ma tuý"; tổ chức tập huấn 3 chuyên đề về công tác phòng, chống tội phạm cho cấp uỷ, chính quyền xã; ban hành văn bản, hướng dẫn công an các xã, thị trấn tham mưu cấp ủy, chính quyền cơ sở tổ chức cho 13 xã, thị trấn, 173 thôn, buôn, tổ dân phố đăng ký thực hiện tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, đạt 100%. Phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật và phòng ngừa tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được 85 buổi, có 6.835 lượt người tham gia. Qua phát động nhân dân đã cung cấp 36 tin báo tố giác tội phạm, đã xử lý 26/36 tin báo đạt tỷ lệ 72,21%.

Tổ chức cho xã Ea Trang ký cam kết  thực hiện tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2017

Song song với công tác tuyên truyền, vận động, Công an huyện đã liên tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhân các ngày Lễ, tết, các sự kiện lớn của đất nước và của địa phương; triển khai đồng loạt, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, hạn chế tối đa các vi phạm pháp luật. Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 03 vụ phạm pháp hình sự; đã điều tra làm rõ 03/03 vụ đạt tỷ lệ 100%; phát hiện 06 vụ 06 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy (đã chuyển hồ sơ cho UBND các xã ra quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại xã 06 đối tượng). Ngoài ra phát hiện 16 vụ 08 đối tượng vi phạm về lĩnh vực lâm sản, lập biên bản tạm giữ 75,278m3 gỗ các loại, 3 xe công nông độ chế và 5 xe ô tô (đã chuyển hồ sơ cùng tang vật đến cơ quan có thẩm quyền xử lý). Công an huyện M’Drắk cũng tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Đã tiến hành kiểm tra 18 lượt, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 02 trường hợp không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, nộp về Ngân sách Nhà nước 1,5 triệu đồng; lập biên bản 02 cơ sở kinh doanh, vận động nhân dân giao nộp 23 khẩu súng tự chế…

Tuy tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn huyện đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết không để hình thành tụ điểm, băng nhóm, đường dây tội phạm phức tạp và không để xảy ra các điểm “nóng” về an ninh trật tự”.

                                                                                                                                                              Tin: Mỹ Sự

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN M'DRẮK
Số 41 - Nguyễn Tất Thành - Thị trấn M'Drắk - Huyện M'Drắk - ĐắkLắk
Điện thoại: (0500) 3730324, Fax: (0500) 3731421 - Email: http://www.madrak@daklak.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban
Thiết kế bởi VNPT ĐẮKLẮK
06 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - Tel: 05003.845678